4 ưu điểm của iPhone vượt trội hẳn so với máy Android

Điện thoại Android đang chiếm vị trí lớn trên thị trường với các đặc điểm như cấu hình mạnh, camera độ phân giải cao, dung lượng pin cao, các mẫu thiết kế đa dạng…Tuy nhiên ở một số khía cạnh khác thì các mẫu smartphone Android lại tỏ ra “lép vế” so với iPhone (độc quyền sử dụng hệ điều hành iOS). Bài viết dưới đây chỉ ra 4 ưu điểm của iPhone so với điện thoại Android để người dùng tham khảo.

1. Tăng tính trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng

Dù không được đầu tư mạnh về phần cứng như điện thoại Android nhưng iPhone vẫn mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo nhờ hệ điều hành iOS. Từ những chiếc iPhone đời đầu từ 2007 đến các dòng sản phẩm hiện đại như iPhone 6s Plus đều hoạt động nhanh nhạy, phản hồi nhanh so với các đối thủ Android.

Một số trải nghiệm ứng dụng độc đáo như iMessage, Facetime giúp kết nối người dùng iPhone với nhau dễ dàng, thậm chí có thể kết nối với cả người dùng iPad, MacBook. Đây là điều mà Android vẫn chưa được trang bị.

2. Hệ điều hành luôn được cập nhật mới

Khác với điện thoại smartphone Android chỉ được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành trong 1 năm đầu, thậm chí nhiều dòng smartphone Android giá rẻ không được cập nhật hệ điều hành thì những chiếc iPhone luôn được Apple hỗ trợ cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất. Đơn cử cho thấy những chiếc iPhone 5 cũ giá rẻ dù ra mắt đã hơn 4 năm những vẫn được nhà Táo hỗ trợ cập nhật các phiên bản mới.