Thông tin mới nhất về Apple iOS 9

Apple iOS 9 có thể ra mắt tại sự kiện WWDC 2015 như truyền thống. Phiên bản này sẽ có mặt trên mẫu iPhone nối tiếp iPhone 6, 6 Plus.
Mỗi năm tại sự kiện dành cho lập trình viên WWDC, Apple đều tiết lộ phiên bản hệ điều hành mới sẽ có mặt trên iPhone, iPad, MacBook. Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 8/6 đến 12/6, cũng không là ngoại lệ. Mark Gurman của blog 9to5Mac mới đây khẳng định đã biết một số chi tiết về iOS 9. Gurman thường có phán đoán chính xác về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple. Năm 2014, anh chia sẻ ảnh chụp màn hình của ứng dụng Health trước khi iOS 8 được chính thức giới thiệu. Vì vậy, có thể nói nguồn tin của Gurman khá đáng tin.
Dựa theo những bài báo mới nhất của Gurman, dưới đây là một vài tính năng có thể có trong iOS 9:
– Siri có thiết kế mới: Gurman cho rằng thiết kế mới sẽ biến Siri trở nên rực rỡ hơn như phiên bản trên Apple Watch.
– Hình nền và chủ đề màu mới: Ở chế độ mặc định, iOS 9 sẽ có thêm hai tông màu là xanh lá cây và xanh sẫm.
– Tập trung mạnh vào bảo mật: Đây không phải điều bất ngờ nếu xét tới thảm họa iCloud diễn ra cuối năm 2014. Trong thời gian qua, đối thủ Google cũng liên tục “khoe” đã nâng cao tính bảo mật cho Android.
– iOS 9 không có nhiều tính năng mới nhưng sẽ ổn định và mượt hơn: Tháng 2/2015, Gurman từng đưa tin iOS 9 có thể không có thay đổi lớn về trực quan. Thay vào đó, Apple sẽ nhấn mạnh vào trải nghiệm tổng thể. Apple cũng muốn kiểm soát độ lớn của bản cập nhật để người dùng dễ cài đặt hơn. Khi iOS 8 ra mắt tháng 10/2014, một số người dùng iPhone than phiền không thể nâng cấp vì nó đòi hỏi quá nhiều bộ nhớ trống.
Trong tháng tới, iOS 9 sẽ được tiết lộ nhiều hơn. Ngày ra mắt chính thức có thể vào mùa thu, cùng thời điểm với các mẫu iPhone mới. Trong thời gian này, Apple đã sẵn sàng tung ra bản cập nhật iOS 8.4 với ứng dụng Music được thiết kế mới.